9 ข้อดีของการมาส์กหน้า ตัวช่วยให้ผิวสวย

9 ข้อดีของการมาส์กหน้า ตัวช่วยให้ผิวสวย หลายคนคงเคยได้ยินสูตรการกู้ผิวหน้าฉบับเร่งด่วน ที่สำคัญประโยชน์ที่ได้จากการมาส์กน้านั้นมีเยอะมาก แม้ว่าเราจะเสียเงินไปมากเท่าไหร่แต่มันก็คุ้มค่ามากๆกับสิ่งที่ได้กลับคืนมา เพราะในแต่ละวันใบหน้าของเราต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆมากมาย ซึ้งบ้างครั้งการล้างหน้าแค่เพียงอย่างเดียวคงไม่พอ ตามไปดูกันเลนค่ะว่าการมาส์กหน้านั้นดีอย่างไร

9 ข้อดีของการมาส์กหน้า ตัวช่วยให้ผิวสวย

1.ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น

เนื่องด้วยกิจกรรมและมลภาวะในระหว่างวัน อาจทำให้ผิวสูญเสียน้ำและความชุ่มชื้นไป โดยสังเกตได้จากเมคอัพที่ไม่ติดทนนาน ผิวแห้งลอก หยาบกร้าน ขาดความเต่งตึงกระชับ โดยการมาสก์หน้าก็จะช่วยเติมน้ำเข้าสู่ชั้นผิว จึงทำให้ผิวกลับมาชุ่มชื้น เนียนนุ่ม และดูน่าสัมผัสมากขึ้น

2.ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าลึกถึงรูขุมขน

การล้างหน้าเพียงอย่างเดียว อาจไม่สามารถทำความสะอาดผิวได้ลึกถึงรูขุมขน แต่การมาสก์หน้าจะช่วยทำความสะอาดใบหน้าของคุณได้อย่างล้ำลึกมากขึ้น เพราะมาสก์หน้าส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติในการดูดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน และเปิดรูขุมขนให้กว้างขึ้นเพื่อระบายสิ่งสกปรกที่คั่งค้างออกมาจากผิวหน้านั่นเอง

3.ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน

การมาสก์หน้าจะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว และขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป พร้อมเผยผิวใหม่ที่เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นและเรียบเนียนยิ่งกว่า อีกทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้มีความสม่ำเสมอ และกระจ่างใสมากขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่อยากมีผิวขาวสวย เรียบเนียน การมาสก์หน้าเป็นประจำนี่แหละ เป็นสูตรหน้าใสที่ไม่ควรพลาด

ทำให้หน้าเด้ง เหมือนหน้าเด็ก

4.ลดความด่างดำ รอยแดง

เพราะการบำรุงด้วยมส์กนั้น จะซึมซาบ เข้มข้น และถ้าใช้สูตร Vitamin c ที่เมื่อใช้เป็นประจำจะสามารถปรับสีผิว ให้ค่อย ๆ กระจ่างใสขึ้น และผลพลอยได้ก็คือ รอยดำ รอยแดง จะลดลงอย่างเห็นด้วยชัด สำหรับคนที่มีรอยสิว หรือ ไปเลอเซอร์มา ก็เป็นตัวช่วยในเรื่องของ การลดความระคายเคือง ลด pigment ของรอยต่าง ๆ ได้อีกด้วย

5.ทำให้หน้าเด้ง เหมือนหน้าเด็ก

เพราะการมาสก์หน้า คือการบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก จึงช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวดูกระชับ อ่อนเยาว์ หน้าเด้ง ดูเต่งตึงเหมือนผิวเด็ก พร้อมลดปัญหาการเกิดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งก็ตอบโจทย์คนที่ต้องการมีผิวที่อ่อนเยาว์กว่าวัยได้ดีที่สุด

6.ลดความร้อนของผิว

การมาส์กหน้าเพื่อบรรเทาความร้อนของผิว ก่อนนอนนั้น ก็เป็นสิ่งที่คสรทำเช่นกันค่ะ ยิ่งถ้าได้ใช้มาส์กที่แช่ในตู้เย็นด้วยนะ จะยิ่งฟินไปอีกเลยค่ะ เพื่อให้ผิวได้ผ่อนคลาย เย็นลง เป็นตัวช่วยได้ทั้งความอักเสบ และ อาการแดง รวมถึงนอนหลับสบายอีกด้วยนะ ลองใช้เป็นสูตร Aloe vera หรือ แตงกวา ที่มีความเย็นซึมซาบลงผิว ก็เป็นตัวเลือกที่ดี

หน้าเด็กลง

7.หน้าเด็กลง

เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้ผิมนุ่มเด้ง ดูเด็กลง ผิวแน่นขึ้น แข็งแรงขึ้น ริ้วรอย หรือ จุดต่างดำต่าง ๆ เมื่อลดลงแล้ว จะช่วยทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ลง ดูวิ๊งขึ้น  ถ้าอยากให้หน้าดูเด็กลง ด้วยการที่มีผิวสุขภาพดีมากขึ้นล่ะก็ ใช้มาส์กบ่อย ๆ รับรองว่า ผิวดีขึ้นได้แน่นอน และจะดีขึ้น ถ้าหากเราได้ลองใช้สูตร ที่เหมาะกับผิวของเรา หรือ ใช้สูตรที่ช่วยลดริ้วรอย อย่างเช่น 24k ทองคำ หรือ แตงกวา ก็เหมาะเลยล่ะ

8.ทำให้รูขุมขนกระชับและดูเล็กลง

การมาสก์หน้าเป็นประจำจะช่วยให้ผิวหน้าสะอาด ไขมันและสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อุดตันอยู่ตามรูขุมขนก็หายไป จึงทำให้รูขุมขนดูกระชับและเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้ใบหน้ามีความสวย เรียบเนียนมากขึ้น ใครที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ลองมามาสก์หน้ากันดูนะคะ

9.แต่งหน้าติดง่ายขึ้น ผลพลอยได้ทั้งปวงที่กล่าวมา ก็คือเมื่อมีผิวที่สุขภาพดีขึ้น นิ่ม เด้ง ชุ่มชื่นมากขึ้น ก็จะช่วยให้การแต่งหน้านั้น ง่ายขึ้นค่ะ ทั้งยังติดทน ไม่ลอก ไม่แห้ง เมื่อแต่งหน้าแล้วจะเห็นได้ชัดเลยว่า รองพื้นติดทนนาน และ เมื่อผ่านไประหว่างวันแล้ว makeup ก็จะยังติดทนสวย ยิ่งโกลว และทั้งหมดทั้งมวลนั้นก็คือ สุขภาพผิวที่ดีขึ้นนั่นเองค่ะ 

สำหรับ 9 ข้อดีของการมาส์กหน้า ตัวช่วยให้ผิวสวย ไม่น่าเชื่อใช่ไหม ว่าการที่เรามาส์กหน้านั้น จะมีข้อดีมากมายขนาดนี้ ท้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าใช้สูตรอะไร ใช้ตัวที่เหมาะกับผิวของเราไหม เช่น ถ้าหากซิสเป็นคนผิวมัน ก็ลองใช้สูตร Hyauron หรือ ถ้าเป็นคนเป็นสิว ผิวระคายเคืองง่าย ก็เหมาะที่จะใช้มาส์กสูตร ว่านห่างจระเข้  แค่นี้ก็เป็นขั้นตอนที่ดีที่สุดในการให้อาหารผิวหน้าของเราแล้วค่ะ

5 อันดับ กีฬาที่คนนิยมกันทั่วโลก

5 อันดับ กีฬาที่คนนิยมกันทั่วโลก ในปัจจุบันนี้วงการกีฬาเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น หลายคนให้ความสนใจในการเล่นกีฬากันเยอะมาก และการเข้าถึงได้ง่ายที่สุด เพราะมีการดึงดูดความสนใจโดยการ ถ่ายทอดสดผ่านอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง โดยเฉพาะด้านกีฬาต่าง ๆ จึงทำให้มีผู้รับชมการถ่ายทอดสดกีฬาต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น และการรับรู้ถึงข่าวสารต่าง ๆ ทางด้านกีฬาก็สามารถทำได้รวดเร็วขึ้น ดังนั้นทำให้ผู้คนสนใจกีฬากันเพิ่มมากยิ่งขึ้น 

นมสดสตรอเบอรี่ เครื่องดื่มยอดฮิต ในเกาหลี

นมสดสตรอเบอรี่ เครื่องดื่มยอดฮิต ในเกาหลี ไม่คาดคิดเลยว่านมสดกับสตรอว์เบอร์รี่จะเป็นอะไรที่เข้ากันมากๆๆ สำหรับสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ คนไหน ที่ชอบรสชาติที่ออกหวาน ๆ หอม ๆ ซ่อนเปรี้ยวล่ะก็ ต้องลองเลย และในวันนี้เราได้นำสูตรการทำนมสดสตรอเบอรี่สไตล์เกาหลี ที่กำลังเป็นที่นิยม และยอดฮิตกันมาก ๆ ในเกาหลีมาแนะนำให้เพื่อนๆได้ตามไปชิมกันค่ะ